Trung tâm Đổi mới và Hợp tác Pháp ngữ (EFIP) tại Cần Thơ

Tiền thân là Trung tâm Pháp ngữ hỗ trợ công nghệ giáo dục (CNFp), Trung tâm Đổi mới và Hợp tác Pháp ngữ (EFIP) kết hợp những nhiệm vụ của CNFp với sự đổi mới và nhiều hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp trong khu vực.

L’EFIP à l’Université de Can Tho

Lễ khánh thành của EFIP được diễn ra vào tháng 12 năm 2018, EFIP tiếp nối sự phát triển của Trung tâm Pháp ngữ hỗ trợ công nghệ giáo dục (CNFp) mở cửa vào mùa xuân năm 2013. Đây là kết quả gặt hái được từ sự hớp tác giữa AUF và Trường Đại học Cần Thơ.

Giống như CNFp, EFIP cung cấp:

• Những dịch vụ về công nghệ thông tinh (thiết bị thu phát cầu truyền hình, máy chiếu, máy scan,…);
  • Hỗ trợ truy cập vào Internet và tiếp cận với công nghệ khoa học kỹ thuật bằng tiếng pháp (truy cập vào cơ sở dữ liệu chuyên nghành và tạp chí trực tuyến);
  • Tổ chức và hướng dẫn các lớp tập huấn theo các hình thức sau: danh mục FOAD của AUF, đào tạo “Chuyển giao”, các phần mềm miễn phí, CNTT, chuẩn bị  học bổng cho các sinh viên thuộc diện học bổng, phương pháp dạy học bậc đại học và một số chương trình đào tạo khác theo nhu cầu riêng ở từng trường.
  • Các sản phẩm sáng tạo và dịch vụ lưu trữ web, các chương trình đào tạo liên quan.
  • Các hoạt động khác sẽ được thực hiện tùy theo chuyển biến của nhu cầu.

Nhưng cũng cho phép:

• tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp trong khu vực;
  • phát triển đổi mới;
  • cải thiện sự hội nhập vào nghề nghiệp của các sinh viên pháp ngữ;

Bài viết được cập nhật vào ngày 01 tháng 6 năm 2020.